Thưởng thức món Pastrami khi đi du lịch Mỹ
Ẩm thực hấp dẫn, Khám phá Mỹ

Thịt bò ướp hun khói Pastrami

Khám phá đất nước Mỹ, bên cạnh việc thăm thú những địa danh du lịch nổi tiếng thì bạn cũng không nên bỏ qua việc thưởng thức những món ăn nổi tiếng của đất này, ví dụ như món thịt bò ướp hun khói Pastrami. Đây là một món ăn rất thịnh hành ở New York.

Pastrami được chế biến theo cách thức của người cổ xưa. Cái tên của món thịt bò này được bắt nguồn từ Pastrama của người Rumani,cũng có người còn cho rằng món ăn này có nguồn gốc xa xưa hơn nữa từ Thổ Nhĩ Kì, ngoài ra, những người Do Thái di cư sang Mỹ lại khẳng định Pastrami chính là món ăn do họ tự sáng tạo ra từ những năm đầu thế kỉ 20.

Thưởng thức món Pastrami khi đi du lịch Mỹ
Thưởng thức món Pastrami khi đi du lịch Mỹ

Xem thêm: Tour Châu Mỹ 7 ngày giá tiết kiệm.

Nguyên liệu chính để chế biến món Pastrami là ở vùng bụng của con bò. Thịt bò phải để cả tảng, đập dập cho thật mềm, sau đó đem ướp với muối, thêm vào một chút đường và gia vị, và nhất định không thể thiếu hạt tiêu đen xay nhỏ rắc đều, sau đó đem đi hun khói.

Khi chế biến Pastrami bạn cần phải rất kiên trì chờ đợi, công đoạn hun khói thịt bò này có thể sẽ kéo dài liên tục trong 2 tuần liền. Sau khi hun xong, Pastrami sẽ tiếp tục được luộc lại bằng hơi nước trong vài giờ đồng hồ trước khi đem ra sử dụng

Loại thịt bò ướp hun khói Pastrami nào là ngon nhất ở New York vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi của những người dân ở thành phố này. Một số người thích kiểu pastrami đặc trưng ở nhà hàng Carnegie Deli – một nhà hàng rất nổi tiếng nằm trên đại lộ 17 trong khi một số người khác lại chỉ thích những thớ thịt bò dày được cắt bằng tay theo kiểu Katz’s ở một nhà hàng nhỏ theo kiểu Do Thái ở Houston, phía Đông New York.

Tuy nhiên, dù bàn cãi thế nào thì Pastrami này nay đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống ẩm thực Mỹ trong rất nhiều món ăn đặc sắc như New York.